Các bước cơ bản để phục vụ khách hàng trong nhà hàng.
- Chào đóan khách tại cổng
- Dẫn khách vào và hỏi có bao nhiêu khách đi cùng
- Lựa chọn bàn thích hợp với số lượng khách
- Trải khăn hoặc đưa khăn lạnh cho khách
- Đưa thực đơn cho khách
- Hỏi và nhận đặt thức uống của khách
- Phục vụ thức uống
- Nhận đặt thức ăn của khách
- Chuẩn bị khỏan trống đặt thức ăn
- Mang các loại gia vị và nước châm đi kèm ra trước
- Mang và đặt thức ăn lên bàn
- Dọn bàn sãch sẽ sau khi khách ăn xong
- Trình phiếu tính tiền một cách trang trọng
- Trình và báo cho khách tiền thối lại một cách rõ rang
- Tiễn và chào khách khi khách về
Lưu ý: phải luôn liên tục theo dõi và phục vụ mà không cần khàch gọi như phục vụ đá, thức uống và các lọai đồ dùng khác
Sử dụng Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel để đạt hiệu quả cao nhất
Sơ đồ quy trình phục vụ trong nhà hàng - khách sạn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét